Trẻ mầm non học Tiếng Anh như thế nào?

Ngày nay tiếng anh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc cho con học Tiếng Anh từ sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục tư duy ngôn ngữ cho trẻ. Tuy nhiên nếu không được định hướng về phương pháp học đúng đắn thì trẻ sẽ rất khó để đạt được kết quả như ý muốn.

MÔI TRƯỜNG HỌC TIẾNG ANH 100%

Trước hết, cần có tư duy đúng về việc học Tiếng Anh của trẻ. Để trẻ có thể tư duy bằng tiếng Anh thì trẻ cần được sống trong môi trường Tiếng Anh hoàn toàn. Môi trường Tiếng Anh tốt nhất là môi trường mà ở đó ngôn ngữ được giảng dạy là hoàn toàn bằng Tiếng Anh, không có sự dịch thuật sang Tiếng Việt. Chúng ta có thể tạo ra môi trường này bằng cách cho con học Tiếng Anh hàng ngày với 100% giáo viên nước ngoài như ở trường mầm non song ngữ Quốc Tế Hà Nội.

ÔN BÀI CÙNG NHÀ TRƯỜNG QUA LIVE STREAM

Để đạt được hiệu quả cao, song song với việc cho con học trong môi trường được giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài, ba mẹ nên bám sát chương trình học trên trường của con để cùng con ôn lại bài ở nhà theo cảm hứng của trẻ. Như ở trường mầm non Quốc Tế Hà Nội, sau mỗi bài học, các con sẽ được nhận tài liệu online những hình ảnh đã học trong ngày, đồng thời cùng ôn lại bài bằng cách tương tác trực tiếp trên live stream facebook nhà trường mỗi tối trước khi đi ngủ.

FLASHCARDS

Flashcards là cách dễ dàng nhất để các con có thể học tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả. Chỉ với những tấm thẻ học hình ảnh, chúng ta có thể tạo ra rất nhiều trò chơi thú vị để tương tác với trẻ ví như tráo thẻ, nhảy thẻ, dấu thẻ, tìm thẻ……

NGHE BÀI HÁT TIẾNG ANH MẦM NON

Bên cạnh đó, có một điều chắc chắn là trẻ em rất thích nghe nhạc. Vậy nên, việc nghe nhạc bằng Tiếng Anh từ nhỏ không chỉ giúp trẻ phát triển năng khiếu âm nhạc, mà còn giúp trẻ phát triển vốn từ vựng Tiếng Anh vô cùng phong phú. Thông thường, các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ vốn sử dụng các từ ngữ rất đơn giản và thực tế, gắn liền với các từ vựng đời sống hằng ngày, vì vậy trẻ có thể dễ dàng tiếp thu một cách tối ưu và hiệu quả.

TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG

Ở độ tuổi mầm non, trẻ rất thích chạy nhảy và vận động. Nắm bắt được đặc điểm tâm lý này của trẻ, ta có thể tạo ra các trò chơi sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Bằng cách này, trẻ sẽ không cảm thấy mình đang phải học Tiếng Anh, mà là đang chơi bằng Tiếng Anh.

GẶP GỠ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THƯỜNG XUYÊN

Việc thường xuyên được gặp gỡ người nước ngoài sẽ giúp các bé mầm non không chỉ thực hành Tiếng Anh, mà còn xây dựng lòng tự tin và sự nhanh nhẹn. Ở trường mầm non Quốc Tế Hà Nội, thi thoảng nhà trường có mời các bạn bè quốc tế đến giao lưu nói chuyện và nô đùa cùng các con. Mỗi lần được gặp gỡ như vậy, các con tỏ ra lớn khôn hơn rất nhiều.

CÙNG LÀM ĐỒ VẬT HANDMADE VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Một cách tuyệt vời hơn nữa đó là cùng giáo viên nước ngoài tạo hình các đồ vật đơn giản. Bằng cách này, trẻ vừa tư duy, vừa vận động, vừa khám phá, vừa thực hành ngôn ngữ Tiếng Anh một cách vô cùng chủ động và tự nhiên.

CÁC ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH

Song song với việc học ở trên lớp, các con cũng có thể kết hợp học tiếng anh trên các ứng dụng học Tiếng Anh. Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng mà các con có thể sử dụng để tự học thêm ở nhà; ví dụ như Monkey Junior, Monkey Stories….Ở mầm non Quốc Tế Hà Nội, bên cạnh chương trình học Tiếng Anh chính thống với giáo viên nước ngoài, nhà trường cũng áp dụng mỗi ngày 10 phút cho các con học theo chương trình Monkey Junior and Stories. Sau một thời gian sử dụng, nhà trường đã trở thành đối tác tin cậy và được quyền lợi là mã ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các sản phẩm của EARLY START – nhà sản xuất của Monkey Junior & Stories. Ba mẹ chỉ cần nhấp vào đây là sẽ được ưu đãi 40%, so với giá bán thông thường đang bán trên thị trường:

http://monkeyjunior.vn/?lp=1&coupon=QUOCTEHANOI

KỂ CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH SỬ DỤNG SÁCH HÌNH ẢNH

Một cách rất hiệu quả nữa, đó là chúng ta hãy kể chuyện cho trẻ bằng tiếng Anh sử dụng các sách truyện tranh hàng ngày. Dù sách bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh thì cũng hãy sử dụng Tiếng Anh để kể chuyện cho trẻ nghe. Ba mẹ hãy tập kể chuyện Tiếng Anh cho con nghe mọi lúc mọi nơi, miễn sao là bé cảm thấy hứng thú.

Hi vọng, với các phương pháp học Tiếng Anh gợi ý trên, ba mẹ sẽ giúp con mình học Tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày.

Lê Anh Thơ

04/2018 Hà Nội

————
🏫 MẦM NON QUỐC TẾ HÀ NỘI
 090.465.1486
🚎 144 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *