Dạy con theo cách của bậc thầy “Đánh thức sự giàu có”

Phạm Thành Long có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc trong giới doanh nhân, diễn giả thành đạt – người được biết đến không đơn giản chỉ là một nhà đào tạo thành công với hàng loạt các chương trình tên tuổi như Đánh Thức Sự Giàu Có, Lập Trình Vận Mệnh, Tinh Thần Doanh Nhân, Eagle Camp, những khóa học đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp cất cánh, mà còn là một người cha kính mến của 5 đứa trẻ tài năng với những cách dạy con vô cùng đáng học hỏi. Những đứa trẻ ấy, ở độ tuổi cấp 1 và cấp 2, đã tràn đầy sự tự tin, yêu mến và biết ơn. Những đứa trẻ ấy, dù còn bé bỏng nhưng đã tự xây dựng được cho mình những kênh youtube riêng thể hiện nhân hiệu của bản thân. Những đứa trẻ ấy, luôn vui vẻ và đi đầu trong các phong trào trong cộng đồng Eagle Kids, mang lại được những giá trị tuyệt vời cho mọi người. Vậy làm thế nào người thầy ấy có thể vừa “đảm việc nước giỏi việc nhà” đến như vậy?

dạy con
Những đứa trẻ hạnh phúc

Dạy con biết xây dựng tinh thần học tập chủ động: học vì yêu thích và phát triển, không học vì buộc phải học

Nếu tham gia vào các lớp học của luật sư diễn giả Phạm Thành Long, bạn sẽ dễ dàng thấy có vài đứa trẻ luôn ngồi bệt ở hàng trên cùng, cũng lắng nghe, cũng ghi ghi chép chép, cũng làm mọi việc như bất kì một học viên lớn tuổi nào trong lớp học. Dường như không có sự khác biệt nào giữa những đứa trẻ này và các thành viên khác trong lớp học ngoại trừ khoảng cách về tuổi tác. Điều đặc biệt ở đây là, việc tham gia những lớp học như này của bố Long là hoàn toàn do các bé tự nguyện, và người thầy ấy tôn trọng mong muốn và quyết định học tập của các con mình. Những lớp học như thế chính là cái nôi nuôi dưỡng tinh thần doanh nhân từ bé cho 5 đứa trẻ, giúp chúng tối ưu hóa tài năng sẵn có trong con người mình.

dạy con
Học vì yêu thích

Dạy con luôn sẵn sàng vào bếp

Rõ ràng người thầy ấy vô cùng bận rộn với công việc, với cộng đồng doanh chủ, nhưng trên tất cả, người thầy ấy vẫn luôn sẵn sàng cùng con vào bếp để nấu những bưa ăn ngon nhất cho gia đình, quan trọng là, để con hiểu rằng yêu thương đến từ trái tim của người làm cha.

dạy con
Để con luôn chủ động

Dạy con rèn tinh thần thể thao ngay từ bé

Là một doanh nhân – diễn giả, người thầy ấy cũng đồng thời là người vô cùng yêu thể thao. Đã từng đi xuyên Việt 33 ngày đêm, mỗi bước chân đều in dấu sự kiên trì và nỗ lực đến hoàn hảo, thể hiện một tinh thần thể thao đỉnh cao. Trở về nhà từ chuyến xuyên Việt năm 2014, hàng ngày người thầy ấy vẫn giữ cho mình lịch rèn luyện thông qua việc đi/chạy bộ hơn 10000 bước chân mỗi ngày, đồng thời khuyến khích các con cùng tham gia với mình, đó cũng là cách để những đứa trẻ ấy vượt qua thử thách của con người bên trong mình. Có lẽ bởi vậy, cả 5 đứa trẻ nhà thầy đều rắn rỏi khỏe mạnh và tươi vui lạ thường.

dạy con

Dạy con biết yêu thương bằng sự tin tưởng

Dạy con là cả một nghệ thuật mà ở đó người làm cha mẹ không chỉ cần trao yêu thương mà còn trao cả sự tin tưởng. Người thầy ấy tin rằng con mình có thể học được các khóa học của mình dù đó là những khóa học chỉ dành cho doanh nhân. Người thầy ấy tin rằng con mình có thể tự vào bếp nấu ăn được những khi bố mẹ bận. Người thầy ấy tin rằng con mình có thể tự quay được video, tự tạo được kênh youtube, tự xây dựng được lượng người theo dõi.

Cứ như vậy, những đứa trẻ cứ thấm dần, và lớn dần lên trong tinh thần chủ động tích cực, biết yêu thương và trân trọng những điều đang có để cùng bố Long mang những giá trị tuyệt vời đến cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp.

Lê Anh Thơ

2018 Hà Nội

————
🏫 MẦM NON QUỐC TẾ HÀ NỘI
 090.465.1486
🚎 144 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *