Chơi cùng con vô cùng đơn giản

Chuyện CHƠI CÙNG CON:

Con chào Ba Mẹ.

Hy vọng sau khi đã chỉnh đốn chuyện ăn và ngủ của con, Ba Mẹ đã nhận ra được những thay đổi tích cực ở con và ở Ba Mẹ, chúng ta lại cùng nhau đi tiếp những vấn đề khác nhé.

Trẻ con tụi con, ngoài nhu cầu bản năng về ăn ngủ, thì CHƠI là một nhu cầu không thể thiếu và cực kỳ quan trọng

Nhưng
“NÓ CÒN NHỎ, CỨ ĐỂ NÓ CHƠI CHO ĐÔ – Câu nói này chắc Ba Mẹ thấy quen thuộc quá phải không?

“Ngủ cho đã” “Ăn cho đã” “Chơi cho….đã” Dường như người lớn nghĩ rằng để tụi con mặc sức “đã” là tụi con cảm thấy sung sướng rồi.

Thế là
Để cho con 1 cái Ipad, hay cái TV. Thấy con cười hích hích ha hả với cái MÀN HÌNH là xong. Ba Mẹ khỏe, ngồi lướt Facebook hoặc xem Youtube, hoặc lo chăm em bé trai hay em bé gái, hoặc lo tính toán kí kết hợp đồng, đối tác, và vô tình…..quên mất nhu cầu KẾT NỐI với thế giới bên ngoài của con.

natakids
Hãy dành thời gian nhiều nhất có thể để chơi đùa cùng các con

Chơi với tụi con phải CHƠI đúng nghĩa
Tức là Ba Mẹ phải CHƠI cùng con

Những buổi dã ngoại, đi ra ngoài thiên nhiên, đá banh, thưởng thức hoa lá, thả diều, bơi lội, ….bao nhiêu trò chơi đang chờ đợi gia đình chúng ta đó Ba Mẹ ơi.

Khi đọc sách hay tô màu, não bộ của con phát triển
Khi chạy nhảy, não bộ của con phát triển
Khi va chạm và tiếp xúc với Ba Mẹ (ôm ấp, vuốt ve), não bộ của con phát triển
Khi con cười giòn tan, và tiếp xúc với gương mặt rạng rỡ của Ba Mẹ, toàn bộ tâm hồn, và giác quan lẫn não bộ của con NỞ TUNG như đồng hoa muôn sắc.

Những điều đẹp tuyệt vời đó sẽ theo con suốt cuộc đời, là điểm tựa tinh thần vững chắc cho con những khi con yếu đuối.

Con muốn được khám phá thế giới bằng tất cả các giác quan của con nhìn-nghe-sờ-nếm, con muốn yêu cuộc sống này bắt đầu từ tình yêu con dành cho Ba Mẹ, qua những lời trò chuyện và những cái ôm Ba Mẹ dành cho con, những cử chỉ âu yếm này thì bất cứ lứa tuổi nào cũng khao khát cả. Sự tiếp xúc, sự giao tiếp giữa người và người luôn mang đến những điều tốt đẹp. Ba Mẹ thấy không, những sự hiểu lầm trên đời toàn là do người ta không chịu nói chuyện thẳng thắn với nhau thôi.

Khi đã hiểu nhau, thì việc tiếp tục hay không tiếp tục một mối quan hệ không còn quan trọng nữa. Quan trọng nhất là không ai phải bị tổn thương hay đau khổ hết.

CHƠI CÙNG CON, LÀ GIÚP CON HÒA NHẬP VỚI CUỘC SỐNG, LÀ GIÚP CON CÁCH THỨC TỒN TẠI TRÊN CUỘC ĐỜI.

Lá thư sau chúng ta sẽ lập ra một số quy tắc và kỷ luật khi chơi với tụi con nhé, Ba Mẹ xem lại các bức thư trước của con thì ghé phòng con tại www.natakids.com
Cuối cùng lại là câu nói thường lệ, con biết Ba Mẹ thích nghe nên con vẫn nói nhé hihi “ Con yêu Ba Mẹ nhiều lắm!”

Ghé phòng con nhé

http://natakids.com

One thought on “Chơi cùng con vô cùng đơn giản”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *