Cách chọn quà sinh nhật cho bé yêu

Mỗi dịp sinh nhật bé yêu, thường ta lại lăn tăn không biết nên mua quà sinh nhật cho bé như nào thì bé sẽ thích. Đây hẳn là câu hỏi khiến không ít người lớn chúng ta phải đau đầu. Tuy nhiên, nếu nắm được các bước chọn quà bí mật dưới đây thì hẳn việc chọn quà sinh nhật cho trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

quà sinh nhật cho bé
Tặng quà gì để trẻ thật sự hứng thú?

Bước 1: Xác định độ tuổi của trẻ trước khi mua quà sinh nhật cho bé

Trẻ ở từng tuổi khác nhau sẽ có những mối quan tâm khác nhau. Do đó, các món quà sinh nhật cho bé cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như: một trẻ 6 tháng tuổi có thể sẽ thích một món đồ chơi là xúc xắc hình con voi nhiều màu, nhưng một trẻ 6 tuổi sẽ thích một chiếc ô tô điều khiển thật to hơn. Xác định sai độ tuổi của trẻ có thể dẫn đến lãng phí quà tặng khi trẻ không thích và không dùng đến sau khi được tặng.

quà sinh nhật cho bé
Sẽ rất tuyệt vời nếu con nhận được một món quà như ý
Bước 2: Xác định giới tính của trẻ.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố thiết yếu cần xem xét đó là giới tính trẻ. Trên thị trường có phân biệt rất rõ ràng quà tặng đồ chơi dành cho bé trai và dành cho bé gái, do đó đây cũng là một điểm rất thuận lợi để chọn lựa được đúng món quà sinh nhật cho đúng bé trai hay bé gái.

quà sinh nhật cho bé
Trẻ thể hiện cảm xúc rất rõ ràng và ngây thơ khi nhận quà
Bước 3: Xác định cá tính của trẻ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trong xã hội ngày nay, việc trẻ có xu hướng trở nên phi giới tính hoặc giới tính hóa là việc hoàn toàn bình thường. Một bé gái có tính cách mạnh mẽ như nam giới, và một bé trai có tính cách hiền hòa như nữ giới là chuyện hết sức bình thường và cần được tôn trọng. Do đó, chúng ta cần tinh tế tìm hiểu điều này khi mua quà cho trẻ. Thị trường cũng bắt kịp rất nhanh với xu hướng tính cách hóa này của trẻ em, được thể hiện thông qua các sản phẩm có xu hướng giới tính hóa cao.

quà sinh nhật cho bé

Bước 4: Xác định sở thích và mong muốn của trẻ.

Với trẻ chưa nói được, trẻ luôn tò mò trước mọi thứ mới lạ. Vậy nên, bất kì một món đồ chơi sắc màu nào cũng có thể làm trẻ vô cùng hứng thú. Tuy nhiên, với trẻ ở độ tuổi lớn hơn, khi đã nhận thức tốt thế giới xung quanh, việc quan tâm đến sở thích của trẻ sẽ vô cùng hữu ích để mang đến một món quà hợp ý cho chủ nhân buổi sinh nhật. Cách tốt nhất để biết trẻ thích gì là nói chuyện với ba mẹ của trẻ, và thông qua câu chuyện, hãy khéo léo hỏi xem trẻ đang mong muốn điều gì. Ví dụ, một đứa trẻ 5 tuổi quan tâm đến môn thể thao trượt patin, có thể đang rất mong muốn có được một đôi giày trượt patin ưng ý. Vậy lúc này, nếu nhận được món quà đó thì chắc chắn sẽ không gì ý nghĩa bằng.

quà sinh nhật cho bé
Hãy quan tâm tới sở thích của trẻ khi chọn quà
Bước 5: Xin tư vấn của người bán hàng chuyên nghiệp

Khi đã xác định được các yếu tố trên và món quà mà bạn muốn mua tặng trẻ, việc tiếp theo chỉ còn là đến cửa hàng và mua món quà đó. Tuy nhiên, cùng một món quà có thể có rất nhiều các loại hình khác nhau. Do đó, lúc này, để chọn được chính xác món quà với những đặc điểm mà bé có sinh nhật mong muốn, bạn nên hỏi ý kiến của chính người bán hàng chuyên nghiệp về mặt hàng này. Chắc chắn rằng, đây là bước cuối cùng để bạn chọn được món quà sinh nhật ưng ý dành tặng sinh nhật bé yêu.

Lê Anh Thơ

04/2018 Hà Nội

————
🏫 MẦM NON QUỐC TẾ HÀ NỘI
 090.465.1486
🚎 144 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *