4 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG MẪU GIÁO QUỐC TẾ CHO CON

Là bậc phụ huynh thông thái thì chắc chắn bố mẹ sẽ không thể bỏ qua nếu muốn cho con có một nền tảng tri thức tốt chính là chọn cho con một môi trường giáo dục quốc tế. Hiện nay, xu hướng chọn trường mẫu giáo quốc tế ở ngay trong nước đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới. Vậy tại sao, xu hướng này lại được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Chương trình giáo dục thiên về kỹ năng

Một ưu điểm vô cùng quan trọng và làm nên sự khác biệt của các trường quốc tế đó chính là chương trình giáo dục. Bên cạnh đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, đa phần sẽ chú trọng phát triển kỹ năng, mức độ nhận biết và tôn trọng sự khác biệt ở mỗi cá nhân. Do đó, khi cho trẻ theo học tại đây, bé sẽ được khuyến khích phát triển các kỹ năng riêng biệt của mình. Điều này sẽ rất có lợi cho việc phát triển tính cách và phù hợp định hướng cho con sau này đi du học hoặc học tập trong môi trường quốc tế của con bạn.

Mỗi một tiết học của trẻ đều rất sinh động, thực tế nên bạn sẽ không thấy con mình tỏ ra nhàm chán hay mệt mỏi. Đặc biệt, ngoài việc học văn hóa cơ bản, trẻ còn được dạy kỹ năng sống –  đó là một trong những điểm còn thiếu của các cơ sở giáo dục công lập. Bé sẽ trở nên dạn dĩ và tự tin hơn khi thể hiện bản thân mình trước đám đông cũng như biết cách suy nghĩ chủ động, biết tự giải quyết các rắc rối đơn giản trong cuộc sống của mình.

Ngoài ra, với phương pháp dạy học thú vị cũng là một điều đáng để cha mẹ cân nhắc chọn lựa, khi vẫn còn đang phân vân có nên chọn trường quốc tế ngay từ bậc mầm non hay không. Đa phần những trường mẫu giáo quốc tế đều chọn phương pháp giáo dục trải nghiệm, học mà chơi – chơi mà học nhằm kích thích sự hứng thú và khơi dậy niềm đam mê của cho trẻ.

Cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Điều mà dễ nhận thấy nhất ở các trường có yếu tố quốc tế nói chung hay trường mẫu giáo quốc tế nói riêng đó là cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi và hiện đại. Thậm chí là có trường còn trang bị cả hồ bơi, phòng bếp hiện đại, khu dã ngoại riêng… để trẻ được thỏa sức vui chơi sau giờ học hoặc vừa học vừa thực hành trên lớp giống như trẻ em ở nước ngoài.

Hơn thế nữa, khi học ở môi trường này, con trẻ sẽ được học tập và sinh hoạt với tập thể có ít thành viên, vì thế nên giáo viên luôn chú ý, hỗ trợ con kịp thời. Do vậy, bạn không còn phải lo lắng bé nhà mình bị bỏ quên hoặc phải tốn quá nhiều thời gian để phụ đạo, theo sát việc học của con ở nhà.

Tạo điều kiện cho trẻ hòa nhập với môi trường quốc tế

Trong thời đại mở cửa và hội nhập quốc tế như hiện nay, việc cho con làm quen sớm với môi trường đa văn hóa là rất cần thiết. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và quyền lợi của trẻ sau này. Khi mà bạn cho trẻ làm quen sớm, tức là bạn đã trao cho bé một chiếc chìa khóa để trẻ tự tin đi ra thế giới và khẳng định giá trị của mình.

Điều này chắc không phải bàn cãi bởi nó luôn luôn đúng. Khi cho trẻ học trường mẫu giáo quốc tế sớm, bé nhà bạn sẽ được làm quen với môi trường quốc tế khi có nhiều bạn bè đến từ những quốc gia khác nhau. Điều này sẽ giúp cho bé hiểu và tôn trọng sự khác biệt giữa các vùng miền, quốc gia, đồng thời cũng hiểu hơn về con người, văn hóa quốc tế, từ đó trẻ sẽ biết cách thích nghi với môi trường đa dạng.

Chú trọng phát triển ngoại ngữ cho trẻ

Đây là ưu điểm nổi bật nhất  được nhiều phụ huynh có định hướng cho con đi du học hoặc học ở trường quốc tế trong các giai đoạn kế tiếp. Tuy không hẳn là con bạn sẽ giỏi ngoại ngữ ngay khi rời trường mẫu giáo quốc tế, nhưng chắc chắn rằng những gì được học cùng giáo viên người bản ngữ sẽ tạo tiền đề rất tốt cho việc học của con ở các cấp học sau này.

Các trường quốc tế rất chú trọng việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ, hầu hết các lớp học đều dạy song ngữ hoặc 100% tiếng Anh. Việc này sẽ rất phù hợp với giai đoạn phát triển của bé. Bởi theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi học cấp mầm non chính là thời điểm thích hợp nhất để bé học ngoại ngữ. Ở trong giai đoạn này bé dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn so với các cấp sau này.

Có thể thấy rằng, việc cho trẻ học mầm non tại trường mẫu giáo quốc tế là lựa chọn tuyệt vời của cha mẹ dành cho con để giúp cho trẻ phát triển toàn diện và có nhiều cơ hội thành công hơn về sau. Và hầu như cha mẹ đều mong  muốn tìm cho con mình môi trường tốt, chất lượng với chi phí phù hợp. Vì thế hãy tham khảo ngay chương trình học từ trường mầm non quốc tế HÀ NỘI sẽ mang đến những điều tuyệt vời cho con bạn.

Đặc biệt cô Thơ có 1 món quà cho cha mẹ các bé là quyển:
EBOOK MIỄN PHÍ CỰC HAY “6 CÂU NÓI SAI LẦM VỚI CON CẦN TRÁNH”

Ấn vào nút xanh ở trên để nhận ngay quyển Ebook vô cùng giá trị này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *